Thứ Ba, 13 tháng 9, 2011

Công Chúa AtSu Trọn Bộ - At-Sư Hime 2011

Xem Phim Công Chúa AtSu Tập 1/2/3/4/5/6/7/8/9/10,Công Chúa AtSu Tập 11/12/13/14/15/16/17/18/19/20/21/22/23/24/25/26//27/28/29/30/31/32/33/34/35/36/37/38/39/40/41/42/43/44/45/46/47/48/49/50-Tập Cuối
Thông Tin Phim:
Bộ phim lấy bối cảnh cuối thời Edo, tại Kagoshima, câu chuyện được bắt đầu về cuộc đời nàng Atsuhime (Miyazaki Aoi) – người con gái tài sắc có những ảnh hưởng đến cả một giai đoạn lịch sử Nhật Bản.

Năm 1835, Shimazu Tadatake - người đứng đầu gia đình Shimazu của thị tộc Satsuma cùng vợ là Oyuki chào đón đứa con đầu lòng đã bấy lâu trông đợi mang tên Okatsu – người sau này sẽ trở thành Atsuhime. Cô bé lớn lên mang trong mình tính cách của một cậu con trai, đầy những thắc mắc nhưng mang một trái tim nhân hậu. Trong khi đó thị tộc Satsuma, dẫn dắt bởi Zusho, tiến hành cải cách tài chính. Tadatake bị trừng phạt vì đã quá khoan dung với nông dân. Okatsu ko thể hiểu tại sao bố cô lại bị trừng phạt và cô đã chống lại Zusho.

Sau đó Okatsu (về sau lấy tên là Satsuma) đã chấp nhận trở thành vợ của tướng quân Tokugawa Iesada, hậu duệ thứ 13 mạc phủ Tokugawa. Nàng công chúa ấy trải qua biết bao thăng trầm trong chốn hậu cung Edo là Ooku với số phận phải gắn bó mãi mãi với tướng quân đương triều. Thật không may, tướng Iesada mất không lâu sau ngày ưới và Satsuma trở thành góa phụ khi vừa mới 23. Nàng đã tận tụy với gia tộc Tokugawa và quốc gia trong vai trò thủ lĩnh suốt cả cuộc cách mạng khôi phục vương triều Meiji.

Bảng tóm tắt các loại gia đình trong phim (từ Japanest):

Satsuma là một lãnh địa lớn do gia tộc Shimazu cai quản.

Gia tộc Shimazu có 4 chi: Shigetomi, Imaizumi, Kajiki, Tarumizu
Dưới nữa là gia đình Kimotsuki và Komatsu
Tiếp theo là gia đình võ sĩ hạ cấp như gia đình Okubo, Saigo...

- Đứng đầu gia tộc Shimazu là lãnh chúa Narioki --> về sau bị lật đổ
Narioki có 2 người con: + con của vợ cả là Nariakira, về sau là lãnh chúa. Theo tục lệ, ông sống ở Edo từ nhỏ, khi nhậm chức mới trở về quê hương.
+ con của vợ thứ là Tadayuki thuộc gia đình Shigetomi (chú ý: trùng tên với anh trai Okatsu).

Zusho kiểu như bộ trưởng tài chính, thủ khố của lãnh địa

- Gia đình Okatsu là gia đình Imaizumi, đứng thứ 3 trong lãnh địa.
+ Tadatake: cha của Okatsu
+ Oyuki: mẹ Okatsu
+ Tadayuki: anh trai Okatsu
+ Kikumoto: vú em, quản gia
+ Okatsu còn có 2 người anh lớn hơn Tadayuki, nhưng một người đã đi làm con nuôi gia đình khác, còn người kia là Tadafuyu không có vai trò gì nên ít được nhắc tới.

- Gia đình Kimotsuki có Naogoro, bạn của Tadayuki và Okatsu. Naogoro cũng có 2 người anh nhưng không được nhắc tới.
- Gia đình Okubo, Saigo cũng có 2 người là bạn của Naogoro và Okatsu

Trong quá trình tiếm ngôi lãnh chúa của Shimazu Nariakira, nhờ mối quan hệ của mình, ông đã nhờ sự giúp đỡ đắc lực của Trưởng lão Abe Masahiro, người nắm quyền cai quản Mạc Phủ, chức vị trong triều chỉ đứng sau Shogun.